Monday, 08/08/2022 - 22:45|

KẾ HOẠCH XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON, TRANG TRÍ LỚP HỌC, NĂM HỌC: 2019-2020

KẾ HOẠCH

XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON, TRANG TRÍ LỚP HỌC, NĂM HỌC: 2019-2020.

------------

- Căn cứ chương trình công tác đội của Hội đồng đội huyện Đức Cơ, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020;

- Căn cứ vào kế hoạch công tác đội của Liên đội và tình hình thực tế hoạt động của Liên đội trường THCS Quang Trung năm học 2019 - 2020. Nay Liên đội trường THCS Quang Trung xây dựng kế hoạch xây dựng  và chăm sóc công trình Măng non  và trang trí lớp học như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU

1. MỤC ĐÍCH:

- Thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11; lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

- Tiếp tục hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tạo cảnh quan khuôn viên trường học xanh - sạch đẹp và thân thiện.

- Đây là năm học tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

- Giáo dục tinh thần đoàn kết, thân ái giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và tham gia các hoạt động tập thể và thể hiện trách nhiệm của mỗi đội viên đối với tập thể lớp và của toàn trường nói chung.

2. YÊU CẦU:

- Giáo viên phụ trách lao động phối hợp với GVCN và TPT Đội chỉ đạo học sinh cải tạo lại 2 bồn hoa trong khuôn viên sân trường.

- Số công trình măng non: 2 công trình chia đều cho 20 lớp học

- Phân công các lớp chăm sóc một công trình măng non như bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường.

- Mỗi lớp học các lớp phải trồng 1 cây xanh đặt ngay góc cửa ra vào của phòng học.

II. HÌNH THỨC THỰC HIỆN:

- Phát động phong trào gom phân, giống hoa trong toàn liên đội.

- Phân công các chi đội trồng và chăm sóc công trình măng non theo khu vực ( Riêng khối 6,7 mỗi chi đội trồng ít nhất 4 chậu cây loại đường kính 20cm trong đó 2 chậu có dây móc đeo, 2 chậu không dây móc đeo)

- Liên đội trích quĩ đội mua sơn, dây kẽm để xây dựng công trình măng non. Giao bảo vệ nhà trường mua sơn, dây thép và tiến hnahf quét sơn 3 gốc cây lớn ở sân trường trước ngày 15.10.2019.

- Mỗi chi đội trích quĩ trồng 1 chậu cây để đặt trong lớp học

- Chăm sóc, bảo vệ cây, tưới cây và nhặt rác hằng ngày.

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
          - Ban chỉ huy liên đội kết hợp cùng CBPT chi đội và đội viên các lớp tham gia, hướng dẫn và quản lí, tổ chức cho các em chăm sóc công trình măng non được phân công.
          - Đội cờ đỏ đội theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện việc chăm sóc các công trình măng non theo từng tuần của từng chi đội.

- CBPT phân công từ 3-5 em đội viên/buổi chăm sóc công trình măng non.

- Xây dựng và chăm sóc công trình măng non là 1 tiêu chí để đánh giá thi đua của các lớp vào cuối mỗi kì học.

- Giao bảo vệ nhà trường bảo quản bồn hoa cây cảnh hàng ngày và tưới cây vào ngày chủ nhật hàng tuần.

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

- Thời gian bắt đầu thực hiện và hoàn thành công trình: từ 1.10.2019 đến 19.10.2019.( khối 6,7 nộp chậu hoa 8 h ngày 17.10.2019.)

- Thời gian đảm nhận: Hết năm học

- Thời gian chăm sóc:

+ Khối 7,9: Sáng thứ 3, 5 và thứ 7 nhặt rác, sáng thứ 2,4 và thứ 6 tưới cây

+ Khối 6 và khối 8: chiều thứ 3, 5 và thứ 7 tưới cây, chiều thứ 2, 4 và thứ 6 nhặt rác.

- Thời gian bắt đầu chấm thi đua công trình măng non cho các lớp: 21.10.2019.

IV. KINH PHÍ:

- Nhà trường hỗ trợ xô xách nước và bình ô doa tưới cây.

V. PHÂN CÔNG CỤ THỂ

- Chi đội 9A + 8A+ 9B+ 8B + 9E đảm nhận bồn hoa số 1

- Chi đội 9C + 8C + 9D + 8D + 8E đảm nhận bồn hoa số 2

- Chi đội 7A + 6A + 7B + 6B đảm nhận bồn cây số 1(cây số 1 trước phòng nhạc)

- Chi đội 7C + 6C+7D đảm nhận bồn cây số 2 (kế tiếp)

- Chi đội 7E + 6E + 6D đảm nhận bồn cây số 3 (kế tiếp)

Trên đây là toàn bộ kế hoạch xây dựng công trình măng non của liên đội trường THCS  Quang Trung  năm học 2019 - 2020, trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề nào chưa rõ liên hệ với TPT Đội để giải quyết, đề nghị các chi đội được phân công thực hiện nghiêm túc.

XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG                                    Tổng phụ trách

Năm 2022 : 217.866